Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Lý Do Bạn Nên Bổ Sung Dầu Ô Liu Vào Bửa Ăn

  • 10 Lý Do Bạn Nên Bổ Sung Dầu Ô Liu Vào Bửa Ăn Gia Đình

  • Dầu ô liu Olive Oil, có tên khoa học: Olea europaea, Ô liu – Olea europaea L., thuộc họ Nhài – Oleaceae. Chủ yếu được tìm thấy ở các vùng Địa Trung Hải, dầu ô liu được lấy từ trái của cây ô liu bằng phương pháp ép lạnh. Dầu ô liu được sử dụng rất nhiều, là một thành phần chủ yếu trong công thức nấu ăn. Ngoài ra dầu ô liu còn được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm và cả dược phẩm.
  • Dầu ô liu giàu các axit béo không bão hòa đơn do đó có thể làm giảm mức cholesterol xấu. Nó cũng khá hữu ích trong việc phòng ngừa và chữa bệnh ung thư vú và ruột kết, các vấn đề về tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao và viêm khớp. Nó cũng cải thiện tỷ lệ trao đổi chất, tiêu hóa, ngăn ngừa tăng cân, và chống lão hóa…
  • Dầu ô liu nguyên chất chứa nguồn axit oleic dồi dào và polyphenol chống oxy hóa làm cho nó trở thành một thực phẩm được lựa chọn lành mạnh hơn so với các loại dầu thực vật bình thường. Tuy nhiên, số lượng calo trong dầu ô liu nguyên chất cao nên sử dụng với số lượng vừa phải theo tỷ lệ thích hợp, khoảng 2 muỗng canh một ngày theo khuyến cáo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.
  • Dầu Olive có 4 loại

  • Extra virgin Olive Oil: Là kết quả của việc ép lạnh trái cây ô liu, nên hoàn toàn giữ được những tinh túy của ô liu. Loại dầu này được gọi là dầu ô liu nguyên chất. Có nồng độ axit dưới 0.8 % (dưới 1 %), chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, giàu vitamin A, E và các chất chống oxy hóa nên rất có lợi cho việc xoa bóp và sử dụng trong salad mặc dù không được nấu chín.
  • Virgin: Chất lượng chỉ đứng sau Extra virgin , tuy cũng thu dầu bằng nước ép đầu tiên của quả ô liu nhưng theo phương pháp cơ học và vật lí.
  • Pure: Dầu ô liu đã qua một số công đoạn xử lí để loại bỏ tạp chất nhưng trong quá trình này lại làm giảm độ tinh khiết của dầu.Có giá thành rẻ hơn hai loại trên và có tên gọi khác trên thị trường là Olive oil.
  • Extra light/ light hoặc Pomace: Là loại được qua chế biến nhiều nhất, vì thế độ nguyên chất cũng giảm đi đáng kể.Với loại này, tùy vào nhà sản xuất, nồng độ dầu sẽ khác nhau và có thêm một số hương liệu khác.
  • Giá trị dinh dưỡng của dầu ô liu: Dầu ô liu cho đến nay có giá trị dinh dưỡng cao nhất so với tất cả các loại dầu khác. Dầu ô liu rất giàu vitamin K, vitamin E, chất chống oxy hóa khác nhau, và hoàn toàn không có carbs và cholesterol. Do đó, dầu ô liu giúp giảm nguy cơ ngừng tim và các bệnh tim mạch khác ở mức tối thiểu. Đây là một sự lựa chọn tích cực cho những người có ý thức chú ý đến sức khỏe.
  • Những lợi ích sức khỏe dầu ô liu là gì?

  • 1. Dầu Ô Liu giàu chất béo tốt cho sức khỏe

  • Theo nghiên cứu, axit béo chủ yếu trong dầu ô liu là chất béo không bão hòa đơn được gọi là axit oleic, chiếm 73% tổng hàm lượng dầu.
  • Axit oleic được chứng minh là có tác dụng làm giảm viêm, thậm chí có thể có tác dụng có lợi đối với các gen liên quan đến ung thư.Chất béo không bão hòa đơn cũng có khả năng chịu nhiệt cao, vì vậy dầu ô liu nguyên chất là loại dầu rất lành mạnh, thích hợp dùng để nấu ăn. Ngoài các axit béo có lợi, nó còn chứa một lượng nhỏ vitamin E và K tốt cho sức khỏe.
  • 2. Làm giảm mức độ cholesterol xấu

  • Cholesterol xấu (LDL), gây ảnh hưởng xấu về các vấn đề về tim mạch.
  • Dầu ô liu nguyên chất được làm giàu với hơn 40 chất chống oxy hóa chống lại quá trình oxy hóa gây ra bởi LDL.
  • 3. Duy trì cân nặng ổn định

  • Dầu ô liu chứa hàm lượng các axit béo không bão hòa đơn rất cao giúp ngăn ngừa cơ thể bị thừa cân. Nghiên cứu đã cho thấy sử dụng dầu ô liu ở mức vừa phải, thay các loại dầu thực vật không lành mạnh để có hiệu quả trong việc duy trì và kiểm soát trọng lượng cơ thể ở mức ổn định.
  • 4. Tăng cường trao đổi chất & tăng cường xương chắc khỏe

  • Dầu ô liu rất giàu vitamin E là một vitamin lý tưởng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển não bộ và tăng trưởng xương đặc biệt là ở trẻ em và cả những người lớn tuổi. Giúp cải thiện sự trao đổi chất đến một mức độ ổn định. Ngoài ra dầu ô liu cũng rất có lợi trong việc làm sạch đường tiêu hóa, do đó làm cho quá trình đi vệ sinh dễ dàng hơn.
  • Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn với đặc điểm là các khớp bị biến dạng và đau đớn. Các chất bổ sung dầu ô liu dường như cải thiện các dấu hiệu viêm và giảm căng thẳng oxy hóa ở những người bị viêm khớp dạng thấp.Dầu ô liu cũng cho hiệu quả đặc biệt có lợi khi kết hợp với dầu cá, một nguồn axit béo omega-3 chống viêm. Trong một nghiên cứu, dầu ô liu và dầu cá đã cải thiện đáng kể sức mạnh của tay, hỗ trợ giảm đau khớp và cứng khớp vào buổi sáng ở những người bị viêm khớp dạng thấp.
  • 5. Ức chế vi khuẩn gây hại

  • Các phenol (một hợp chất hữu cơ) có nhiều trong dầu ô liu, chúng nổi tiếng với các đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Chúng làm giảm viêm bằng cách ức chế sự sản xuất vi khuẩn gây bệnh.
  • Một trong số đó là Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong dạ dày có thể gây loét dạ dày và ung thư dạ dày. Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng dầu ô liu nguyên chất có thể hỗ trợ chống lại 8 chủng vi khuẩn, 3 trong số đó có khả năng kháng lại thuốc kháng sinh.
  • 6. Làm chậm lão hóa

  • Dầu ô liu được sử dụng rộng rãi trong xà phòng tắm, mỹ phẩm và liệu pháp thảo dược tự nhiên. Một lượng dồi dào chất chống oxy hóa hiện diện trong dầu ô liu làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể con người bằng cách giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và trẻ lâu hơn.
  • 7. Giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2

  • Một số nghiên cứu đã liên kết dầu ô liu với các tác dụng có lợi đối với lượng đường trong máu và độ nhạy insulin. Cả nghiên cứu quan sát và ‎thử nghiệm lâm sàng đều cho thấy, dầu ô liu kết hợp với chế độ ăn Địa Trung Hải có thể làm hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2.
  • 8. Giảm nguy mắc cơ ung thư

  • Một nghiên cứu của Đại học Oxford đã chỉ ra rằng hàm lượng axit có trong dầu ô liu rất có lợi trong việc bảo vệ cơ thể khỏi ung thư ruột và trực tràng. Với hơn 20.000 ca tử vong mỗi năm, ung thư ruột là loại ung thư đe dọa tính mạng cao nhất ở Vương quốc Anh. Dầu ô liu là một loại dầu kỳ diệu giúp bảo vệ khỏi sự khởi đầu và phát triển của loại ung thư này. Do đó, dầu ô liu cần phải được sử dụng hằng ngày với số lượng hợp lý.
  • 9. Chống lại bệnh Alzheimer

  • Bệnh Alzheimer là tình trạng thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới. Một trong những đặc điểm chính của nó là sự tích tụ mảng beta-amyloid bên trong tế bào não.Một nghiên cứu trên chuột cho thấy một chất trong dầu ô liu có thể giúp loại bỏ các mảng này. Ngoài ra, một nghiên cứu trên người chỉ ra rằng chế độ ăn giàu dầu ô liu có lợi cho chức năng não. Tuy nhiên cũng cần có thêm nghiên cứu về tác động của dầu ô liu đối với bệnh Alzheimer.
  • 10.  Ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ

  • Bệnh tim là nguyên nhân tử vong phổ biến nhất trên thế giới. Các nghiên cứu quan sát được thực hiện cách đây vài thập kỷ cho thấy bệnh tim ít phổ biến hơn ở các nước Địa Trung Hải. Điều này dẫn đến nghiên cứu sâu rộng về chế độ ăn Địa Trung Hải, hiện đã được chứng minh là làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.Dầu ô liu nguyên chất là một trong những thành phần quan trọng trong chế độ ăn này. Nó bảo vệ chống lại bệnh tim bằng cách làm giảm viêm, bảo vệ cholesterol LDL “cholesterol xấu” khỏi quá trình oxy hóa, cải thiện lớp niêm mạc của mạch máu và có thể giúp ngăn ngừa đông máu quá mức.
  • Nó cũng đã được chứng minh là hỗ trợ làm giảm huyết áp, một trong những yếu tố nguy cơ mạnh nhất gây ra bệnh tim và tử vong sớm. Vì vậy, nếu bạn bị bệnh tim, tiền sử gia đình mắc bệnh tim hoặc có yếu tố nguy cơ, bạn nên bổ sung dầu ô liu nguyên chất vào chế độ ăn của mình.Mối quan hệ giữa dầu ô liu và nguy cơ đột quỵ cũng đã được nghiên cứu rộng rãi. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu ô liu là nguồn chất béo không bão hòa đơn duy nhất có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Những người tiêu thụ dầu ô liu có nguy cơ đột quỵ thấp hơn nhiều so với những người không sử dụng.
  • Kết luận: Bạn có thể sử dụng dầu ô liu cho các mục đích khác nhau tùy thuộc vào hương vị, màu sắc và giá trị axit của nó. Sử dụng dầu ô liu không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn có lợi trong việc bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh. Dầu ô liu là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống là một bí quyết để có được cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống năng động hơn.
  • Thận trọng: Khi sử dụng dầu ô liu để pha chế thuốc, mỹ phẩm hoặc thực phẩm… thì phải tham khảo ý kiến của chuyên gia và đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn về nguyên liệu của từng ngành.
  • Ghi chú: Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến dầu thực vật này.
  • Lưu ý: Lợi ích cho sức khỏe của dầu ô liu – Oliver Oil trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng đúng dầu ô liu nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng những loại dầu pha trộn, giả, dầu dỏm. Vì vậy, Quý Khách nên chọn mua những Nhà cung cấp có uy tín và tiêu chuẩn. 
  • Dược Liệu Facare biên soạn.
  • Có thể bạn quan tâm: 
  • Dầu Cọ Palm – Nguyên Liệu Làm Thực Phẩm

  • Xông Tinh Dầu Trong Phòng Trẻ Nhỏ Tốt Không?

Sản phẩm liên quan
dầu ô liu 7
75.000 - 1.150.00090.000 75.000
Tiết kiệm: 15.000₫ (17%)
Mua hàng
dầu neem
120.000 - 1.750.000150.000 120.000
Tiết kiệm: 30.000₫ (20%)
Mua hàng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :

Tìm kiếm bài viết (Blog)

KIẾN THỨC

Bình luận của bạn đọc

Chuyên mục

Scroll to Top
Scroll to Top
0932696777
Liên hệ